Sức hút từ du lịch biển Khánh Hòa, bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh

Theo thống kê của Tổng cục du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10/2017 đạt 1.024.899 lượt, tăng 5% so với tháng 9/2017 và tăng 24,7% so với cùng kỳ năm 2016. Tính chung 10 tháng năm 2017 ước đạt 10.473.230 lượt khách, tăng 28,1% so với cùng kỳ 2016 và sắp hoàn thành mục tiêu 13 triệu lượt khách quốc tế của năm 2017.

Theo đó, thời gian lưu trú trung bình của khách quốc tế đến Việt Nam cũng tăng trong những năm gần đây. Đặc biệt, thời gian lưu trú trung bình tại Nha Trang (Khánh Hòa) là 3,5 ngày, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày của Phú Quốc. Riêng đối với du khách Nga, thời gian lưu trú còn thường xuyên kéo dài đến 12 ngày. Điều này cho thấy sức hút của thị trường du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và chất lượng dịch vụ nơi đây đang ở mức rất tốt.

Báo cáo thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, du lịch của tỉnh đã đạt tổng doanh thu 7515 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú (tăng 25%).

Cùng với đó, trước thực tế lượng hành khách thông qua sân bay Cam Ranh ngày càng tăng mạnh, tỉnh Khánh Hòa cũng đang triển khai quy hoạch, nâng cấp mở rộng thêm đường bay số 2 và nhà ga hành khách quốc tế với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu 8 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2030 và 4.000 lượt khách trong giờ cao điểm. Bên cạnh các tuyến bay nội địa, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong, Nga, Indonesia… đến Cam Ranh đang và tiếp tục được mở thêm.

Khánh Hòa ngày càng đón nhiều du khách quốc tế và nội địa, trong khi đó lượng phòng lưu trú luôn thiếu. Việc mở rộng đường bay, nhà ga sẽ tiếp tục thu hút khách du lịch đến với Khánh Hòa, tăng nhu cầu về phòng lưu trú, dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng,… Đây chính là cơ hội cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ hơn.

Bắc bán đảo Cam Ranh – thị trường mới đầy tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Với những tín hiệu tích cực từ phía thị trường, các nhà đầu tư bất động sản đang đổ dồn về Khánh Hòa. Từ đầu năm 2017 đến nay, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa có xu hướng tăng mạnh, chủ yếu là phân khúc nghỉ dưỡng.

Theo báo cáo thị trường của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, chỉ tính riêng trong quý II/2017, thị trường Nha Trang (Khánh Hòa) đã hút đầu tư và khách hàng mạnh mẽ với lượng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng đạt tới 1589, tăng gấp đôi quý I/2017.

Sư hấp dẫn của BĐS Khánh Hòa không chỉ tập trung ở khu vực trung tâm thành phố mà đang lan rộng sang cả khu vực Bãi Dài, Cam Ranh. Nơi có diện tích mảng xanh lớn, môi trường tự nhiên trong lành, những bãi biển hoang sơ, bình yên và thơ mộng rất thích hợp cho việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng đặc biệt là đón đầu xu hướng du lịch thế giới và lượng khách quốc tế từ sân bay quốc tế Cam Ranh.

Nơi đây được kỳ vọng là thiên đường nghỉ dưỡng của khu vực và quốc tế. Hiện có khoảng 40 dự án khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa bậc nhất của các tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước quy tụ tại đây. Trong khi đó, nhiều dự án đang triển khai, sắp đi vào hoạt động hứa hẹn mang lại điểm sáng cho khu du lịch Bắc Bán đảo Cam Ranh và Khánh Hòa.

Bài viết liên quan:

  1. Lợi ích khi sở hữu The Arena Cam Ranh đẳng.
  2. The Arena Cam Ranh ghi điểm từ liên kết vùng

Mọi thông tin tư vấn dự án vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0989 75 2387 & 0912 97 3939

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *